โครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอุตสาหกรรม

การท่องเที่ยงเชิงอุตสาหกรรม (Industrial Tourism) ในรูปแบบของ Factory Tour เป็นโครงการที่ต้องการจัดทำศูนย์กลางในการติดต่อเพื่อพานักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจจากต่างประเทศ ที่มีความสนใจสินค้าของประเทศและต้องการเยียมชมการผลิต ความเป็นมาของผลิตภัณฑ์ต่างๆของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมโรงงานต่างๆ ศูนย์หัตถกรรมต่างๆ สถานที่แสดงผลงานเกี่ยวกับภูมิปัญญาของคนไทย รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการผลิตหรือหัตถกรรมภายในประเทศ 
จาก โรงเรียน “นวดวัดโพธิ์” สู่ ผลิตภัณฑ์ “วาตะโพ” ผลิตภัณฑ์ วาตะโพ ถือกำเนิดจากจุดประสงค์ที่ทางโรงเรียนต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในการเรียนการสอนของ “โรงเรียนนวดแผนโบราณวัดพระเชตุพน (วัดโพธิ์) หรือ โรงเรียนนวดวัดโพธิ์” ซึ่งผลิตภัณฑ์จะต้องได้คุณภาพ ปลอดภัย และตอบโจทย์ในการรักษาอาการต่าง ๆ และที่สำคัญคือต้องไม่เป็นอันตรายต่อหมอนวดและผู้ถูกนวดในระยะยาว

วาตะโพ เป็นแบรนด์ต้นตำรับ “ยาหม่องไพล” และ “น้ำมันไพล” ยอดนิยมในไทย สูตรต้นตำรับจาก “โรงเรียนนวดแผนโบราณวัดโพธิ์” ผลิตจากไพลธรรมชาติ 100% ที่ถูกคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดีเพื่อใช้บรรเทาอาการปวดเมื่อยได้อย่างแท้จริง 

ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ “วาตะโพ” จึงได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากโรงเรียน สถาบันสุขภาพชั้นนำ ผู้ให้บริการนวดแผนโบราณ โรงพยาบาล และคลินิกทั่วประเทศไทย รวมไปถึงสถาบันชั้นนำมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก 

เราจึงมุ่งมั่นที่จะคิดค้น พัฒนา และผลิตสมุนไพรไทยที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และตอบโจทย์การใช้งานต่างๆ ได้จริง เพื่อให้สมุนไพรไทยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้คนทั่วโลก ซึ่งเราพร้อมด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสมุนไพรไทย อยู่คู่นวดไทยและแพทย์แผนไทยยาวนานกว่า 40 ปี

สถานที่ : บริษัท เมดิคอส จำกัด

เปิดให้เข้าชม : อังคาร-อาทิตย์  (ปิดวันจันทร์) / ช่วงเวลา 9:00-15:00 น.

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : ไม่ระบุ


โซนที่เปิดให้เข้าชม 
1. โรงอบสมุนไพร ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ 
2. ส่วนผลิตยาหม่องสมุนไพร 
3. ส่วนผลิตลูกประคบสมุนไพร   

โซน Workshop (ไม่รวมอยู่ในตั๋ว)
1. การทำยาหม่องอโรม่า ชุดละ 100 บาท 
2. การทำลูกประคบสมุนไพร ชุดละ 100 บาท

สถานที่ Workshop : บริษัท เมดิคอส จำกัด

วัน เวลา : ตามนัดหมาย / ช่วงเวลา 10:00-17:00 น.

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : 30 คน

ระยะเวลากิจกรรม Workshop : 1 วัน
เวลา 10:00-10:30 แนะนำบริษัท + ประวัติความเป็นมา 
เวลา 10:30-12:00 เริ่มทัวร์ 
เวลา 12:00-13:00 รับประทานอาหารสุขภาพ
เวลา 13:00-15:00 Workshop 
เวลา 15:00-17:00 บริการนวดผ่อนคลาย 2 ชม.